Thread Rating:
  • 1 Vote(s) - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Hướng dẫn tạo logo Orcad - Altium14

#1
Nguồn: Altium14

Làm thế nào để Thêm một logo cá nhân đến lớp Silkscreen trong bố trí OrCAD

Được đăng trên 04 Tháng Hai 2009 bởi Chris trong bố trí , biểu tượng , Mario , orcad , thiết kế cao cấp
Tôi đang trong quá trình thiết kế bảng mạch cho các mạch điều khiển động cơ cho dự án thiết kế cao cấp của chúng tôi, và tôi đã hoàn toàn xác định để có được một hình ảnh của Mario Rồng vào lớp lụa. Làm như vậy là khá trực giấc, vì vậy tôi figured tôi muốn ghi lại quá trình ở đây cho hậu thế. Có thể ai đó sẽ tìm thấy điều này cũng rất hữu ích.
Đối với hồ sơ, tôi đang sử dụng Cadence OrCAD Layout Plus, nhưng tôi có thể hình dung quá trình này sẽ là như nhau trong các phiên bản tương tự như hầu hết OrCAD.
1. Trước tiên, tìm hình ảnh mà bạn muốn sử dụng. Trong trường hợp này, tôi đã chọn một tiêu chuẩn biểu tượng Drexel , và tôi cắt Mario ra khỏi nó.
2. Tiếp theo, bạn hãy chỉnh sửa hình ảnh của bạn lựa chọn. Tôi đang trên một máy Mac và tôi thường sử dụng Pixelmator . Sử dụng chức năng phát hiện cạnh của chương trình để trích xuất các tính năng chính của hình ảnh. Trong trường hợp của tôi, điều này đã cho tôi chỉ là phác thảo của Mario. Kết quả sẽ giống như thế này:

3. Tiếp theo, tải về và cháy lên WinTopo , mà sẽ chuyển đổi ảnh chụp cắt lớp của bạn thành một hình ảnh vector mà có thể đọc được OrCAD. Các bước để chuyển đổi một hình ảnh như sau:
• Mở hình ảnh của bạn ( File> Open hình ảnh ... ).
• Chọn Image> Chuyển đổi sang thang màu xám .
• Chọn Vector> Cài One Touch Options ... và chọn một trong các phương pháp pha loãng.
• Nhấn OK, và sau đó chọn Vector> One-Touch hóa bản vẽ .
Bạn sẽ thấy một loạt các đường màu xanh lá cây trên đầu trang của hình ảnh của bạn, hy vọng tương ứng với các cạnh. Trong trường hợp của tôi, nó trông như thế này:

Cuối cùng, chọn Save As ... Vector từ các tập tin trình đơn, và lưu hình ảnh như một tập tin DXF.
4. Bây giờ đến phần tẻ nhạt: thực sự nhập khẩu các hình ảnh vào bố trí hội đồng quản trị của bạn. Đi trước và mở Giao diện OrCAD. Từ các Công cụ trình đơn, chọn IntelliCAD> Open .... Trong hộp thoại mở tệp, bạn sẽ cần phải thay đổi các loại tập tin để DXF. Mở các hình ảnh vector bạn vừa lưu. Hy vọng rằng, những gì bạn thấy sẽ được thỏa đáng. Đối với tôi, phải mất một vài lần lặp lại điều chỉnh hình ảnh raster và sử dụng WinTopo trước khi tôi đến lúc này:

Cho đến nay rất tốt! Có không thực sự bất cứ điều gì khác mà bạn cần phải làm trong IntelliCAD vào lúc này, nhưng tôi cuối cùng đã phát hiện ra rằng hình ảnh mới được véc tơ của tôi là hàng ngàn lần lớn hơn so với hội đồng quản trị thực tế của tôi. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng quy mô tùy chọn trong các Sửa menu. Sau khi lựa chọn quy mô, bạn sẽ cần phải rút ra một hộp xung quanh bên ngoài của hình ảnh của bạn. Nhấp vào góc trên bên trái tay, các góc dưới bên phải, và nhấn Enter. Bây giờ nó sẽ yêu cầu bạn cho một điểm cơ sở. Loại "0, 0, 0" (không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter lần nữa. Gõ vào một yếu tố quy mô (ví dụ 0.5 để giảm kích thước hình ảnh một nửa) và nhấn Enter lần nữa. Tôi chỉ có thể đảm bảo rằng bạn sẽ cần phải quay trở lại và điều chỉnh kích thước nhiều lần trước khi tất cả được nói và làm.
Từ trình đơn tập tin, chọn Save As ... và cho hình ảnh một tên mới (không ghi đè lên tập tin hiện hành). Trong các Lưu như kiểu trình đơn thả xuống, chọn "AutoCAD phát hành 11/12 ASCII DXF (dxf)" và nhấp vào Lưu .
5. Quay trở lại cửa sổ OrCAD Giao diện chính. Từ các tập tin trình đơn, chọn Import> DXF để bố trí ... . Chọn hình ảnh véc tơ của bạn (hoặc bản gốc hoặc thu nhỏ) như trong DXF đầu vào tập tin. Kiểm tra Ghi đè lên tập tin hiện có hộp và nhấp vào Tương tác nút. OrCad Visual CADD sẽ mở ra và bạn sẽ thấy hình ảnh của bạn một lần nữa. Nhấp chuột vào công cụ (nút có biểu tượng con trỏ đen), và nhấp và kéo một hộp xung quanh một phần của hình ảnh mà bạn muốn xuất hiện trên máy của bạn. Phần được lựa chọn nên chuyển sang màu xanh.Sau đó nhấp vào Convert to MAX nút. Trong Chuyển đổi sang trình đơn thả xuống, chọn "phần Silkscreen." Thiết lập các lớp MAX để "SSTOP" và chỉ định một tên cho các thành phần và các dấu chân (tôi chỉ sử dụng "Mario" cho cả hai lĩnh vực). Nhấn OK. Gần Visual CADD, nói không với lưu thay đổi và đóng file văn bản hiện lên.
6. Bây giờ bạn sẽ được trở lại trong bố trí. Từ menu File, chọn Mở và chọn tập tin MAX mà bạn vừa tạo. Nó cần phải có cùng tên với hình ảnh của bạn. Khi nó mở ra, bạn sẽ thấy biểu tượng của bạn trong một tập tin trống bố trí hội đồng quản trị. Gần như có! Từ các tập tintrình đơn, chọn Save As ... , và thay đổi kiểu để "thư viện (*. Cử nhân)." Nhấp vào Lưu và đóng cửa sổ hiện hành.
7. Bạn nên trở lại trong bố trí một lần nữa. Chọn "Thư viện quản lý" trong các Công cụ trình đơn. Trong thư viện, chọn Add ... và mở các tập tin thư viện, bạn chỉ cần lưu lại. Nó sẽ xuất hiện trong danh sách. Click vào tên của nó, và trong danh sách Footprints, bạn sẽ thấy ba tên. Một với "_2" ở cuối là logo của bạn. Đây là Mario một lần nữa:

Bạn có thể lưu dấu chân này vào thư viện cá nhân của bạn hoặc tiếp tục như vậy. Khi thực hiện xong, đóng Giám đốc Thư viện.
8. Mở bố trí hội đồng quản trị vào mà bạn muốn thêm các biểu tượng. Chọn phần công cụ.Kích chuột phải vào bất cứ nơi nào trong không gian trống rỗng của thiết kế của bạn và chọn New ... . Nhấp vào Dấu chân ... nút, chọn thư viện với logo của bạn, và chọn dấu chân của logo. Nhấn OK hai lần, và bây giờ bạn sẽ có thể đặt logo của bạn trên tàu của bạn như là một thành phần bình thường!

Tôi biết đó là một nỗi khổ tổng số (nó đã cho tôi ít nhất, kể từ khi tôi phải tìm nó trên của riêng tôi), nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ được khá bổ ích khi hội đồng quản trị có in tôi sẽ chắc chắn để gửi hình ảnh khi nó.

Hướng dẫn sử dụng 

Vài thủ thuật sử dụng khung tên (Title block):
- Đưa khung tên vào bản vẽ: Place > Title Block .... >> Chọn thư viện và rồi Title Block
- Đặt khung tên mặc định: Options > Design Template... . Chọn Tab Title Block
Điền vào Library Name và Title Block Name mặc định.

Ví dụ:
Library Name: D:\Setup\Orcad 9.2\Capture\Library\FRAMEOFNAME.OLB (phải ghi ở dạng này nhé )
Title Block Name : PIF-TitleBlock 1. Logo nên nằm trên 1 layer thôi chứ , khi ta cần trang trí Logo trên Layer nào thì ngta đặt logo trên layer đó.
Chị copy thành 2 bản:
+ Logo SSTOP
+ Logo TOP (đối với trường hợp cần đặt LOGO trên lớp BOT thì chọn logo lớp TOP --> bấm T để đổi layer)

2. Cái "pad" cho Logo càng nhỏ càng tốt, to quá nó xấu.

3. Chữ PIF để cong nó ko có đẹp, do khoảng cách giữa chữ P và I thưa quá, thôi thì để thẳng vậy 

4. Trong logo Big size, dòng payitforward.edu.vn size nhỏ quá, khi làm mạch ko thấy rõ đâu, thôi để cho nó giống logo Small luôn.

Chỉ sửa trên file OrCad, Long sửa lại trên Altium nhé.


Logo SSTOP


Logo TOP
[-] The following 1 user says Thank You to Tuấn Hùng for this post:
  • Đặng Đức Tuyến_4CHaUI
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)