Welcome, Guest
You have to register before you can post on our site.

Username
  

Password
  





Search Forums

(Advanced Search)

Forum Statistics
» Members: 8,724
» Latest member: Jamesbeauh
» Forum threads: 1,240
» Forum posts: 25,557

Full Statistics

Latest Threads
[4CHaUI] CUỘC THI THIẾT K...
Forum: Đời sống 4CHaUI !!
Last Post: Nguyễn Nhật Minh_4CHaUI
10-20-2026, 05:30 PM
» Replies: 13
» Views: 579
[4CHaUI]- SOLIDWORKCAM 20...
Forum: Hỏi - Đáp Phần Mềm SolidWorks/SolidCAM
Last Post: JimmyIcove
10-19-2026, 10:32 PM
» Replies: 7
» Views: 4,384
Test 2D
Forum: Life Moments
Last Post: Nguyễn Văn Đạt_4CHaUI
10-19-2026, 02:47 PM
» Replies: 0
» Views: 124
Rửa áo
Forum: Life Moments
Last Post: Nguyễn Văn Đạt_4CHaUI
10-19-2026, 02:45 PM
» Replies: 0
» Views: 94
Trung thuuuuuuu
Forum: Life Moments
Last Post: Nguyễn Văn Đạt_4CHaUI
10-05-2026, 05:27 PM
» Replies: 0
» Views: 137
Thành viên MỚIIIIIiiiii
Forum: Life Moments
Last Post: Nguyễn Văn Đạt_4CHaUI
09-28-2026, 05:06 PM
» Replies: 0
» Views: 202
[4CHaUI]Độ phân giải giao...
Forum: Hỏi - Đáp Phần Mềm SolidWorks/SolidCAM
Last Post: JimmyIcove
09-19-2026, 10:18 PM
» Replies: 6
» Views: 4,800
Tam đảo 09/08/2026
Forum: Niên khóa 2025-2026
Last Post: Nguyễn Văn Đạt_4CHaUI
08-12-2026, 04:16 AM
» Replies: 0
» Views: 352
Toàn các sếp mớiiiii
Forum: Niên khóa 2025-2026
Last Post: Nguyễn Văn Đạt_4CHaUI
07-19-2026, 11:51 PM
» Replies: 0
» Views: 396
Cú kêu 2h sáng
Forum: Life Moments
Last Post: Nguyễn Văn Đạt_4CHaUI
07-19-2026, 11:47 PM
» Replies: 0
» Views: 345

 
  [4CHaui] Thiế kế Kim Loai Tấm Sheet Metal trong Unigraphic NX
Posted by: hongthai - 01-24-2019, 08:56 PM - Forum: Giáo Trình NX. - No Replies

Print this item

  [Ebook ] Unigraphic NX Design + Files CD
Posted by: hongthai - 01-24-2019, 08:55 PM - Forum: Giáo Trình NX. - No Replies

NX Design + Files CD
[Image: NXbookDesign_zps4a0a0407.jpg]


[size=undefined]
Link torrent :
Sách bằng tiếng Nga .
Sách 355MB :
http://www.mediafire.com/download/e12f4l...X_Book.rar
CD :847MB :
http://www.mediafire.com/download/s3eh2r.../NX_CD.rar

[/size]

Print this item

  Bài Tập Khuôn và Gia Công Unigraphic NX
Posted by: hongthai - 01-24-2019, 08:50 PM - Forum: Thiết kế khuôn trên NX - MOLD WIZARD NX - No Replies

Anh đã chia bài tập cho anh em.
http://www.mediafire.com/?fh9t3b5bn9inb7f
Yêu cầu:K6: +, Tách khuôn, viết hướng dẫn
             +, Show sản phẩm
Nếu không làm buổi sau sẽ không được tham gia.
Chúc anh em thành công!

Print this item

  Xuất bản vẽ trong Unigraphic NX- phamchanhaui
Posted by: manhck7haui - 01-24-2019, 08:29 PM - Forum: Giáo Trình NX. - Replies (2)

Nguồn: phamchanhaui
Mục đích:


Giới thiệu về các ứng dụng phác họa

Mục tiêu:

·Mở tạo và xóa các bản vẽ
·Thêm chỉnh sửa, và xóa phần xem trong bản vẽ
·Tạo kích thước
·Đặt tên

Bản vẽ

Sử dụng ứng dụng soạn thảo để tạo ra các bản vẽ vật thể 3D.

Một số lợi ích của ứng dụng soạn thảo là:

• Bạn có thể thêm các hình chiếu cho một bản vẽ bởi chỉ ra vị trí của nó với
con trỏ.


Khi bạn thêm một hình chiếu, chúng sẽ được liên kết tự động với hướng chiếu ban đầu.
• Khi bạn cập nhật các mô hình, bạn có thể cập nhật các hướng chiếu tự động hoặc thủ công.
• Chú thích soạn thảo được đặt trực tiếp trên bản vẽ.
• Ghi chú soạn thảo (kích thước, nhãn, và các biểu tượng với các người quản lí) là liên tưởng đến đối hình học mà bạn chọn.

• Đường biên liên kết được tính toán khi bản vẽ được cập nhật.

• Hình chiếu mặt cắt hoàn toàn liên kết với mô hình. 

Tạo một bản vẽ mới


Khi ta bắt đầu vào ứng dụng Drafting, ta có thể xem một trong hai
·Một bản vẽ đã có.
·Hộp thoại Sheet nếu không có bản vẽ nào.

Để thao tác hộp thoại Sheet tự động xuất hiện thì:

1. Từ Menu Bar, chọn Preferences→Drafting.
2. Click tab General.
3. Trong nhóm Drawing Work Flow , chọn lệnh Automatically Start Insert Sheet .

Để tạo một bản vẽ mới

1.Từ thanh công cụ Drawing Layout, chọn New Sheet .
2.Trong hộp thoại Sheet, xác định kích cở bản vẽ , tỉ lệ ,tên , đơn vị đo và góc chiếu.
3.Chọn OK

Để tạo ra một bản vẽ mới trong một vật thể mà đã chứa các bản vẽ bạn có thể.

·Trên thanh công cụ Drawing Layout, click New Sheet.
·Từ thanh menu chọn Insert→Sheet.
·Trong Drawing Navigator , nhấp chuột phải vào nút Drawing và chọn Insert Sheet.

Mở một Drawing Sheet

Làm theo:

·Trong Drawing Navigator , nhấp đúp chuột vào tên bản vẽ.
·Trong Drawing Navigator, nhấp chuột phải vào bản vẽ và chọn Open.

Chỉnh sửa một bản vẽ

Trong NX thuật ngữ "drawing sheet" được dùng để định nghĩa các hướng chiếu, và xem mỗi bản vẽ là các trang riêng của vật thể chiếu.Một vật thể có thể có nhiều bản vẽ.

Để chỉnh sửa một bản vẽ ta làm theo

·Trong Drawing Navigator, nhấp chuột phải vào bản vẽ và chọn Edit Sheet
·Trên đường biên của bản vẽ , nhấp chuột phải và chọn Edit Sheet.
·Trên thanh công cụ Drafting Edit nhấp Sheet 
·Từ menu chọn Edit→Sheet.
·
Bạn chỉ có thể thay đổi hướng chiếu nếu không có các bản vẽ chiếu nào tồn tại trên bản vẽ.

Bạn có thể chỉnh sửa bản vẽ với một kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Nếu bạn sửa bản vẽ để có kích thước quá nhỏ mà một hình chiếu thành phần rơi hoàn toàn ở bên ngoài ranh giới của tấm bản vẽ, bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi.

Nếu bạn cần phải chỉnh sửa các bản vẽ với một kích thước nhỏ hơn, nhưng có thể không phải do vị trí hiện tại của các hình chiếu, di chuyển các hình chiếu gần hơn với các bản vẽ của bản vẽ gốc ở góc dưới bên trái của bản vẽ.

Xóa một bản vẽ

Làm theo một trong các cách

·Chọn Edit→Delete Sheet.
·Nhấp chuột phải vào đường biên của bản vẽ và chọn Delete.
·Trong Drawing Navigator, Nhấp chuột phải vào nút bản vẽ và chọn Delete.

Hiển thị Đơn sắc (Monochrome)

Các tùy chọn Monochrome Display hiển thị một bản vẽ trong một màu duy nhất.

Bạn có thể xác định đường và màu nền.

1. Chọn Preferences → Visualization.
2. Nhấp vào tab Color Settings.
3. Trong phần Drawing Part Settings, chọn Monochrome Display 

Những màu sắc mặc định là đen và xám. Bạn có thể chỉ định bất kỳ màu nào.
Trong Drawing Navigator, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút vẽ và chọn Monochrome.

Monochrome sẽ được áp dụng cho tất cả các bản vẽ trong vật thể.

Trong hộp thoại Preferences Visualization, trên trang Line, bạn có thể sử dụng tùy chọn Show Widths để hiển thị độ rộng của dòng và làm cho hiển thị gần giống một đầu ra decal.




Kiểm soát việc hiển thị các hình chiếu bằng cách chọn Preferences → View.
Bạn có thể sử dụng hộp thoại Preferences View để xác định việc hiển thị ẩn các đường , bóng, mép mịn, phần nền đường chiếu, và nhiều hơn nữa.

Trên trang General, chọn hộp kiểm tra để tạo ra đường tâm một cách tự động cho hình trụ, và vòng tròn , các bulon, trục,.. khi bạn thêm một lần hình chiếu.
Hidden Lines.

Nếu bạn xóa hộp kiểm tra Hidden Line, tất cả các đường ẩn không tạo ra và trong hình chiếu chỉ có các đường khối, nếu bạn chọn Hidden Line thì các mục color, font, and width sẽ không được hiển thị.
[Image: 95680380_zps8555accf.png]
Edges Hidden By Edges

Mục Edges Hidden By Edges kiểm soát hiển thị của các cạnh mà chúng được ẩn bởi các đường chồng lên nó.Nếu ô check trống thì các cạnh ẩn bởi các đường khác sẽ bị xóa .

Khi đó thì ta không thể vẽ thêm các đường nếu nó chồng lên đường có trước
Với các vật thể chúng không có các đường chồng nhau như hình chiếu, ta có thể tăng các đường ẩn này bằng cách chọn Edges Hidden by Edges.

Smooth Edges

Các đường mượt là các đường tiếp xúc của các mặt .
Trên trang Smooth Edges, bạn có thể chọn mục Smooth Edges để dùng các màu,phông chữ , và thiết lập độ dày để phân biệt các đường này.
Ta có thể dùng mục End Gaps để thay đổi các đường giao nhau khi chúng xuất hiện.
[Image: 69924451_zps16ed4b76.png]
Mục Virtual Intersections cho phép ta hiển thị các đường giao nhau tưởng tượng theo tiêu chuẩn JIS và tiêu chuẩn ISO 128-1982.

Sử dụng mục Virtual Intersections khi bạn muốn hiển thị các đường trong các bản vẽ thành phần đến hiển thị các mặt cong giao nhau.Ta có thể kiểm soát màu , font và chiều dày của đường này khi mục Virtual Intersections được chọn.
[Image: 54674089_zpsabc39a54.png]
Các đường cắt ảo này chỉ hiện thị nếu các mặt gốc cắt nhau trước khi được bo.
[Image: 12635143_zps94f604f5.png]
Hình chiếu đầu tiên mà ta thêm vào bản vẽ gọi là hình chiếu cơ sở (base view). Bạn có thể tạo các hình chiếu khác từ bản vẽ này. Một bản vẽ có thể có một hay nhiều hình chiếu cơ sở.

Có nhiều cách để thêm vào một hình chiếu cơ sở

·Trên thanh công cụ , click Base View .
·Nhấp chuột phải vào đường biên bản vẽ và chọn Add Base View.
·Trong Drawing Navigator, nhấp chuột phải vào nút bản vẽ và chọn Add Base View.
·Chọn Insert→View→Base View.

Để kiểm soát xuất hiện tự động của hộp thoại Base View:

1. Từ thanh Menu, chọn Preferences→Drafting.
2. Click tab General.
3. Trong nhóm Drawing Work Flow , chọn Automatically Start Base
View Command.
[Image: 98155811_zps501ef0f6.png]



Thêm các hình chiếu

Ngay sau khi ta thêm vào hinh chiếu cơ sở trong một bản vẽ bạn có thể tạo ra một hình chiếu bằng cách di chuột theo hướng mà bạn muốn và nhấp vào nơi muốn xem.

Ta có thể tạo ra một hình chiếu từ một hình chiếu cho trước, nhấp chuột phải vào đường biên và chọn Add Projected View.

Để tạo ra hình chiếu ta làm theo:

·Trên thanh công cụ Drawing Layout, click Projected View.
·Nhấp chuột phải vào đường biên của bản vẽ và chọn Add Projected View.
·Trong Drawing Navigator, nhấp chuột phải vào nút view và chọn Add Projected View.
·Từ thanh menu chọn Insert→View→Projected View.

Để kiểm soát hình thức hộp thoại Projected View

1. Từ thanh Menu, chọn Preferences→Drafting.
2. Click tab General.
3. Trong nhóm Drawing Work Flow, chọn Automatically Start
Projected View Command.

Đường thẳng chiếu

Khi ta di con trỏ trong khi thêm một hướng chiếu ta có thể nhìn thấy đường chiếu. Ta có thể đặt hướng chiếu theo bất cứ góc nào trong hình chiếu cơ sở. 

Ta có thể:

• Đặt hình chiếu bằng tay, góc bắt sẽ là gia số của 45° .
•Xác định đường bản lề.
• Chọn một mặt phẳng và hướng chiếu vuông góc với nó.


Preview

Khi ta di con trỏ thì các kiểu xem trước có thể là

•Border
•Wireframe
• Hidden Wireframe
•ShadedImage
[Image: 43198445_zps5a3e7ae3.png]
[Nguồn:neverlose]

Print this item

  [4CHaUI] Unigraphic NX MOLD WIZARD - Thư Viện Thiết Kế Khuôn NX8.5- NX9- NX10
Posted by: hongthai - 01-24-2019, 07:56 PM - Forum: Thiết kế khuôn trên NX - MOLD WIZARD NX - Replies (2)

Mold wizard ỨNG DỤNG TRONG NX ĐỂ THIẾT KẾ KHUÔN HOÀN CHỈNH

http://www.mediafire.com/download/90e803...SQ.torrent

Chúc anh em thành công!

Print this item

  Các kiểu liên kết nhựa và thông số vật liệu nhựa thường gặp.
Posted by: hongthai - 01-24-2019, 07:55 PM - Forum: Giáo Trình NX. - Replies (1)

http://www.mediafire.com/view/fbfialvs3u...design.pdf

Print this item

  Vấn đề về Tạo dáng.
Posted by: hongthai - 01-24-2019, 07:53 PM - Forum: Giáo Trình NX. - No Replies

Vấn đề về kiểu dáng  công nghiệp.

    Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, bề mặt, đường nét, màu sắc, những cái mà ta nhìn thấy bằng mắt. Sự thành công của sản phẩm quyết định bởi 70 % về dáng..

    Những bản vẽ phác thảo thô bằng bút chì, bút vẽ, nặn đất, hay phép nắn hình như 3Dsmax… chính là những cách thức tạo nên hình dáng của sản phẩm. Việc đầu tiên trước khi tạo dáng là cần nghiên cứu sản phẩm đó sử dụng với mục đích gì, công năng ra sao, kích thước bao thế nào là vừa mắt…
    Hình dáng sản phẩm phải đảm bảo một số yếu tố : Hình dáng mới, có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào công nghiệp..
Tạo dáng có ở rất nhiều lĩnh vực : Thiết bị công nghiệp : Ô tô, xe máy, điện thoại, máy tính…… :, thiết bị điện gia dùng : Máy giặt, điều hòa… thời trang như: Quần áo, dày dép, nghệ thuật điêu khắc, thẫm mỹ.

Nói chung tạo dáng là cách sáng tạo của mỗi người. Cần có một con mắt thẩm mỹ, sáng tạo… 
Cái này đặc biệt mấy chị em cũng giỏi.. Chỗ nào đẹp là nhìn thấy ngay..

Vấn đề tạo dáng được thực hiện trên một số phần mềm thiết kế như: Autocad, 3Dsmax,........

    Tiếp đó mới đến cơ khí chúng ta hành xác:
Cái này xin phép giới thiệu sau! Sẽ có bài viết chi tiết hơn!! Thanks!!

Print this item

  [4CHaUI] Thiết kế và ý tưởng sản phẩm nhựa bằng Unigraphic NX- Nguyễn Nho Tú
Posted by: manhck7haui - 01-24-2019, 07:51 PM - Forum: Giáo Trình NX. - Replies (11)

Nguồn: Nguyễn Nho Tú

Anh lập box này mong anh em cùng nhau nghiên cứu và thiết kế các sản phẩm bằng nhựa. Đơn giản là các sản phẩm nhựa bên chúng ta hằng ngày, chiếc vỏ điện thoại... Thiết kế tối ưu nhất.!

Print this item

  TÀI LIỆU KHUÔN BASIC DÀNH CHO SINH VIÊN
Posted by: hongthai - 01-24-2019, 07:51 PM - Forum: Thiết kế khuôn trên NX - MOLD WIZARD NX - No Replies

DÀNH TẶNG CÁC BẠN SINH VIÊN MUỐN THEO NGẠCH KHUÔN MẪU!
CHÚC CÁC EM THÀNH CÔNG!


LINK DOWNLOAD: TAI LIEU KHUON MAU

Print this item

  [4CHaUI] Tài liệu khuôn mẫu
Posted by: hongthai - 01-24-2019, 07:49 PM - Forum: Thiết kế khuôn trên NX - MOLD WIZARD NX - No Replies

Một số tài liệu khuôn mẫu mình có sưu tầm được.
Xin gửi anh em tham khảo !
1.Injection Mold Design Engineering:
Click to download book 1
2.Giáo trình khuôn ép nhựa:
Click to download book 2
 :love::love::love:

Print this item